Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của TOP1VN.NET, hãy tìm kiếm trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "top1vn.net". (Ví dụ: hướng dẫn tạo tài khoản paypal top1vn.net). Tìm kiếm ngay
1180 lượt xem

Kinh nghiệm trả lời câu hỏi khảo sát kiếm tiền online

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao khi tham gia quá trình khảo sát kiếm tiền online, mặc dù chỉ mới trả lời được vài câu hỏi ban đầu bạn đã bị “khảo sát này không phù hợp với bạn”? Hoặc trang khảo sát tự động đóng lại mà không có thông báo cụ thể, lý do là bạn đã bị loại vì không phù hợp với nhu cầu khảo sát mà họ đang muốn phỏng vấn bạn.

Bài viết dưới đây với kinh nghiệm cá nhân của mình thì TOP1VN.NET chia sẻ với các bạn một số mẹo để vượt qua các câu hỏi phân loại và để đạt được điểm thưởng cao nhất.

Gần như tất cả các trang khảo sát đều có phần mở đầu để phân loại đối tưởng tham gia khảo sát như: độ tuổi, giới tính, ngành nghề… để chọn ra đối tượng phù hợp để được tiếp tục tham gia khảo sát, nếu bạn trả lời không phù hợp thì bạn sẽ bị loại khỏi cuộc khảo sát, và bạn sẽ không nhận được tiền.

Ví dụ: Bảng khảo sát đưa ra là đang khảo sát về mỹ phẩm, dụng cụ làm đẹp mà bạn trả lời là Nam thì bạn chắc chắn đã bị loại, hoặc khảo sát về các bậc phụ huynh đang có con trên 6 tuổi mà bạn trả lời độ tuổi của bạn quá thấp thì bạn cũng sẽ bị loại.

Lưu ý khi đăng ký tạo hồ sơ các trang khảo sát:

 • Độ tuổi đăng ký tham gia từ 20 đến 40 (Tùy vào các nhu cầu khảo sát cụ thể để thực hiện)
 • Mã bưu chính là 100000 đây là mã bưu chính hà nội, các khảo sát thường tập trung vào các thành phố lớn như HN, TP HCM
 • Đã có gia đình, 1 con dưới 3 tuổi và 1 con 6-8 tuổi.
 • Nếu có câu hỏi “Bạn hoặc người nhà bạn có ai làm việc trong các lĩnh vực sau: Chọn không có phương án nào nêu trên
 • Luôn sử dụng Email đã đăng ký Paypal để đăng ký tài khoản (Đa số trang khảo sát họ yêu cầu địa chỉ email đăng ký phải trùng với email Paypal họ mới thanh toán)

Bạn nên biết rằng khảo sát trực tuyến không ai ép bạn phải khai thông tin một cách chính xác cả, bạn chỉ cần khai báo phần thông tin hồ sơ sao cho nó phù hợp với nhiều câu hỏi khảo sát là được.

1 – Khảo sát về giới tính

Thông thường, bạn có thể khai thật giới tính của mình là nam hoặc nữ. Tuy nhiên, với một số khảo sát có chủ đề riêng biệt, hãy tùy theo nội dung để khai giới tính cho phù hợp.

Ví dụ :

– Khảo sát về bóng đá, nên chọn Nam.

– Khảo sát về bột giặt, vệ sinh, … nên khai giới tính là Nữ (nếu chọn Nam, khả năng bị loại là tương đối cao).

2 – Câu hỏi về nơi ở

Phần này bạn nên chọn các thành phố lớn để có khả năng trả lời các khảo sát là lớn nhất, vì vậy mình khuyên bạn cứ chọn 2 thành phố lớn như Hà Nội hoặc TP HCM
Ví dụ:
Hà Nội mã bưu chính 100000.
Hồ Chí Minh mã bưu chính 74000.
Ngoài ra, một vài khảo sát còn hỏi về vùng sinh sống. 
Ví dụ: Nếu bạn chọn Hà Nội thì phải thuộc Đồng Bằng Sông Hồng, nếu chọn Tây Bắc thì bạn đã bị loại.

3 – Câu hỏi về độ tuổi

Phần này bạn nên chọn độ tuổi nằm trong khoảng từ 20-40 tuổi, vì độ tuổi này sẽ có nhiều khảo sát hơn.
Tuy nhiên, bạn phải khai báo đổ tuổi làm sao cho phù hợp với phần hồ sơ của bạn đã khai báo nhé.
Một số câu hỏi còn hỏi bạn bao nhiêu tuổi? Tiếp theo thì hỏi ngày tháng năm sinh, bạn cần tính thật đúng nhé.
Ví dụ: Bạn trả lời 29 tuổi, thì bạn phải sinh vào năm 1993 (năm hiện tại 2022), nếu chọn năm khác thì bạn đã bị loại.

4 – Câu hỏi về thu nhập cá nhân, hộ gia đình

Bản thân mình thường chọn cá nhân là 15 – 30 triệu đồng mỗi tháng, hộ gia đình 25 – 40 triệu đồng.

Nếu hỏi thu nhập 1 năm của bạn hoặc hộ gia đình thì bạn nhân với 12 tháng là được.

Có một số câu hỏi về các sản phẩm cao cấp như oto thì bạn cứ chọn cao hơn càng tốt.

Nếu có hỏi về thu nhập trước thuế thì bạn cần lưu ý thu nhập sau thuế bao giờ cũng phải thấp hơn thu nhập trước thuế (chọn thu nhập sau thuế mà cao hơn trước thuế thì bạn đã bị loại).

5 – Bạn có tham gia bất cứ khảo sát trong thời gian qua hay không?

Bạn phải luôn trả lời là “KHÔNG”, nếu trả lời là có thì họ sẽ không cần bạn tham gia khảo sát nữa.

6 – Hỏi bạn hoặc người nhà bạn có ai làm việc trong các lĩnh vực sau

Bạn cũng luôn phải chọn là “KHÔNG” nhé, nếu có thì bạn chắc chắn sẽ bị loại

7 – Câu hỏi về tình trạng việc làm

Việc làm toàn thời gian

Vị trí việc làm là nhân viên văn phòng, hoặc là quản lý cấp trung

8 – Câu hỏi ai là người đưa ra quyết định chính khi mua sản phẩm

Hãy chọn tôi là người ra quyết định chính (Vì họ muốn hỏi những người có quyền quyết định mua sản phẩm)

9 – Bạn có tham gia cuộc hoặc nhóm trò chuyện nào không?

Bạn nên chọn không nhé vì có thể họ nghĩ bạn biết một số thông tin gì đó trong cuộc điều tra này, nên nguy cơ loại khá cao khi bạn chọn có.

Một số nội dung cần lưu ý khác:

 • Bạn có biết những loại sản phẩm nào hoặc bạn có biết loại sản phẩm A, B, C nào đấy không? Trả lời là Có nhé, nêu ra khoảng 4,5 thương hiệu là được.
 • Bạn hãy liệt kê những nhãn hiệu về sản phẩm A, B, C nào đó mà bạn nhớ. Dù không biết thì hãy chịu khó bỏ vài giây tra google nhé.
 • Bạn thường mua sản phẩm A, B, C giá khoảng bao nhiêu tiền: Chọn tầm trung bình phù hợp với thu nhập hàng tháng của bạn.
 • Bạn có ý định mua sản phẩm A, B, C này trong khoảng thời gian tới? ( 1 tháng hoặc 1 năm gì đó). Chọn Có, chọn không bị out luôn.
 • Một vài trường hợp sẽ xuất hiện dạng câu hỏi để đánh giá mức độ nghiêm túc của người tham gia. Khảo sát có thể hỏi bạn nhiều lần về giới tính, quê quán, độ tuổi, … bạn cần trả lời nhất quán các câu trả lời trước và câu sau. Ví dụ. Câu 1: Bạn trả lời giới tính là Nam, Câu 5: Bạn trả lời giới tính là Nữ thì 100% bạn sẽ bị loại.
 • Có nhiều khảo sát mà thông tin về đối tượng điều tra được hệ thống đưa ra luôn, kiểu như “Chúng tôi đang cần khảo sát với nhóm người nằm trong độ tuổi 40 – 49”. Sau đó họ hỏi tuổi hoặc năm sinh của bạn, nghĩ sao nếu bạn khai đúng sự thật là 25 tuổi ? Bạn chắc chắn bị loại.

Một số nguyên nhân khiến bạn bị loại khỏi khảo sát

 1. Trả lời quá nhanh: Thông thường một cấu khảo sát họ thường ướt lượng thời gian bạn hoàn thành khảo sát, nếu bạn làm quá nhanh so với khoảng thời gian này thì nguy cơ bạn bị loại khá cao, bạn nên bình tĩnh chọn chậm rãi, không nên trả lời quá nhanh.
 2. Trả lời câu hỏi sai:
  Một vài khảo sát thường có các câu hỏi bẫy như: 1+1 bằng mấy? Thứ nào dưới đây không có bánh xe? Nghe xem audio là âm thanh gì?…
  Nếu bạn trả lời không đúng thì sẽ bị loại ngay lập tức.
  Ngoài ra, một số khảo sát có các câu hỏi liên quan từ câu này sang câu kia, nếu bạn không đọc kỹ trả lời bừa sẽ bị loại.
  Vì vậy, để hoàn thành khảo sát thành công bạn nên đọc kỹ từng câu hỏi nhé, có nhiều khi bạn trả lời 90% rồi nhưng họ sẽ đặt câu hỏi như trên, nếu bạn trả lời sai thì sẽ bị loại, thật phí thời gian đúng không?
 3. Không thuộc đối tượng: Cái này là do bạn không thuộc đối tưởng của khảo sát nên sẽ bị loại, cái này không kêu ca được nhé 🙁
 4. Khảo sát đã đủ số người tham gia: Thường thì mỗi khảo sát khi họ đã đủ số lượng người làm đủ khảo sát thì họ sẽ đóng khảo sát, vậy nên bạn không thể tham gia cuộc phỏng vấn.
 5. Bị trùng IP với các trang khác: Thường thì các trang khảo sát họ sẽ liên kết, lấy khảo sát từ nhiều nguồn, vậy nên khi bạn đã làm khảo sát này ở một trang web khác, bạn sẽ không thể làm ở trang khác nữa (Hệ thống sẽ phát hiện IP), Bạn có thể sử dụng các phần mềm Fake IP để tham gia khảo sát như 1.1.1.1

Trên đây là các kinh nghiệm cá nhân cũng như tổng hợp khảo sát từ nhiều nguồn tin cậy, TOP1VN.NET chia sẻ đến các bạn.

XEM CÁC BÀI VIẾT KIẾM TIỀN ONLINE KHÁC TẠI ĐÂY

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Contact Us

0
TOP1VN.NET Rất thích ý kiến của bạn, hãy bình luận.x